Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

VNPT-Media tham gia Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh Asean năm 2020

VNPT-Media tham gia Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh Asean năm 2020

Toàn cảnh Triển lãm nhìn từ trên cao

Hôm nay, ngày 22/10/2020, “Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh Asean năm 2020” đã khai mạc với chuỗi các phiên hội thảo chuyên sâu và nhiều hoạt động tại triển lãm. Tại đây, VNPT-Media cung cấp nhiều thông tin đặc biệt hữu ích và mang đến những trải nghiệm thiết thực về thanh toán không dùng tiền mặt, truyền hình trực tuyến, giành được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách mời tham dự sự kiện.

Là một trong những sự kiện uy tín nhất trong khu vực về đô thị thông minh, “Diễn đàn cấp cao và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN năm 2020” thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ các Ban, Bộ ngành trung ương và địa phương cũng như từ cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế; cùng hơn 60 diễn giả là các chuyên gia đầu ngành về phát triển đô thị và trên 35 nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới. Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả các nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

“Triển lãm về đô thị thông minh Asean năm 2020” là nơi quy tụ những dự án đô thị thông minh và giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Tại Triển lãm năm nay, các đô thị đi đầu trong lĩnh vực phát triển thông minh cùng các nhà cung cấp giải pháp nổi tiếng, mang đến những mô hình, dự án và công nghệ đặc sắc nhất đang được triển khai trên khắp thế giới. Triển lãm được chia làm 3 khu chính:

KHU MÔ HÌNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH ASCN: Giới thiệu các mô hình, dự án và những thành công bước đầu của tiến trình xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam và các đô thị thành viên ASCN.

KHU TRIỂN LÃM DỰ ÁN ĐÔ THỊ THÔNG MINH QUỐC TẾ: Khám phá và cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất từ các thành phố thông minh hàng đầu thế giới tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga…

KHU VỰC TRÌNH DIỄN CÔNG NGHỆ: Không gian mở giúp đại diện các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế trực tiếp giới thiệu, trình bày và trao đổi với khách hàng về những thành tựu công nghệ mới nhất.

Tại Khu vực trình diễn công nghệ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thiết kế một không gian mang tên “VNPT - Kiến tạo thành phố thông minh” với ý tưởng từ công nghệ, sự phát triển vượt trội và tinh thần gắn kết của Việt Nam, cách thể hiện cho thấy rõ mục tiêu kết nối của nhà mạng. Trong không gian nổi bật, đặc trưng tông màu xanh trắng này, Tập đoàn VNPT đưa ra giới thiệu, trình diễn những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu và nổi trội như: VNPT Pay, MyTV, VinaPhone, IP Camera…

Tới thăm quan gian hàng của Tập đoàn VNPT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao sau khi nghe lời giới thiệu của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Phạm Đức Long đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước tốc độ phát triển và những thành tựu đáng ghi nhận về công nghệ thông tin, đặc biệt là bước tiến trong quá trình chuyển đổi số của VNPT.

Tổng Giám đốc VNPT-Media Dương Thành Long thăm quan gian hàng

Tại gian hàng của Tập đoàn, VNPT-Media trình diễn sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, cung cấp nhiều thông tin đặc biệt hữu ích và mang đến những trải nghiệm thiết thực về thanh toán không dùng tiền mặt, truyền hình trực tuyến, giành được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách mời tham dự sự kiện.

 

Đoàn khách mời của VNPT thăm quan Triển lãm

Diễn ra trong cùng một ngày là chuỗi các phiên gồm 5 Hội thảo chuyên sâu, nhằm tìm kiếm giải pháp cho những mối quan tâm hàng đầu của các nhà phát triển đô thị. Đó là các chuyên đề:

Chuyên đề 1: Quy hoạch và Quản lý đô thị thông minh.

Chuyên đề 2: Phát triển công nghệ số nền tảng và hạ tầng số cho đô thị thông minh.