Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

Tươi Lên Đi Mr. Lee: Cười rung cơ rụng bắp với ông chú U50 Cha Seung Won

Tươi Lên Đi Mr. Lee: Cười rung cơ rụng bắp với ông chú U50 Cha Seung Won

Còn nhớ, trong nửa đầu năm 2019, điện ảnh Hàn đã làm nức lòng người hâm mộ với những tác phẩm "vừa chất chơi, vừa ý nghĩa" liên tục ra rạp và thành công mĩ mãn như Tiền Đen, Phi Vụ Nữ Quyền hay Điều Ba Mẹ Không Kể. Và kế tiếp đó, khán giả không thể nào không nhắc đến tân binh Tươi Lên Đi Mr. Lee (tên tiếng Anh: Cheer up, Mr. Lee). Bộ phim mới nhất của đạo diễn Lee Gye Byeok đã khiến gần 2 giờ xem phim của khán giả trở nên nhập tâm và biến hóa lạ thường. 

1. Kịch bản độc đáo gợi nhớ tới bom tấn phòng vé Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7

Từ trước tới nay, phim Hàn Quốc thể loại gia đình, tình cảm chưa bao giờ khiến người xem phải thất vọng. Đã qua rồi thời sến súa tình yêu theo mô típ bệnh tật ung thư mà nghe đến đã biết là phim Hàn. Chỉ cần xem qua trailer cùng sơ lược câu chuyện, bộ phim đã ngay lập tức khiến người xem liên tưởng đến bom tấn phòng vé Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7 năm 2013, nhưng tình tiết có vẻ nhẹ nhàng và đan xen nhiều màn hài hước dễ chịu hơn. 

Nội dung phim xoay quanh Lee Cheol Soo (Cha Seung Won), người cha khờ khạo có sở thích tập gym, và bé gái mắc bệnh nan y Saet Byul (Um Chae Young). Một ngày nọ, nhờ vào sự dẫn đường của mẹ vợ anh, cả 2 phát hiện mối quan hệ cha - con một cách đầy bất ngờ. Sau lần đó, 2 cha con bỗng dính vào nhau nhờ vào định mệnh sắp đặt cho một chuyến đi xa. Hai người, một cuộc hành trình đến vùng đất mới kéo theo những chuyện dở khóc dở cười. Từ đó, bí mật quá khứ, phía sau sự khờ khạo của Cheol Soo dần được hé lộ.

Với mỗi phân cảnh khiến khán giả khó hiểu và đặt dấu chấm hỏi, đạo diễn ngay lập tức chuyển mạch phim về quá khứ. Tại đó, người xem tự khám phá ra câu chuyện của nhân vật chính và rút ra câu trả lời cho chính mình. Cách triển khai này không mới lạ nhưng lại hiệu quả vô cùng, nhất là trong việc diễn tả nội tâm của người cha Cheol Soo. Từ những biểu cảm hài hước, phối hợp ăn ý với con mình đến nét dằn vặt, sợ hãi hiện rõ trên khuôn mặt. Muốn hiểu rõ nỗi sợ của một người, hãy nhìn vào quá khứ của họ!