Cập nhật lúc: 10:56:50 AM | 03/02/2017

Đông Dương là một bộ phim kinh điển của Pháp, từng được đoạt giải Oscar cho hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1992.

Mời Quý vị và các bạn đón xem phim “Đông Dương - Indochine” trên MyTV tại Dịch vụ Phim truyện/Phim lẻ.

Bộ phim lấy bối cảnh Đông Dương thập niên 1930 -1950, “Indochine” ngay khi vừa ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới phê bình, gây được tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Phim từng giành được giải Oscar danh giá ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho diễn xuất xuất thần của Catherine Deneuve. Ngoài ra, phim còn giành được giải Quả Cầu Vàng ở hạng mục dành cho phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

arrayContent_title

Chuyện phim bắt đầu vào năm 1930, khi Eliane (Catherine Deneuve) - một phụ nữ người Pháp theo cha đến sống tại Việt Nam thời bấy giờ vì cha cô là chủ đồn điền cao su rất lớn ở đây. Cô còn nhận Camille (Phạm Linh Đan) - một cô gái Việt dòng dõi vua chúa mồ côi từ nhỏ làm con. Eliane và Camille sống yên bình tại Sài Gòn trong những năm thực dân Pháp đang chiếm đóng Đông Dương. Camille lớn lên ngày càng xinh đẹp, quý phái. Cô có một mối nhân duyên với Thành (Eric Nguyễn) nhưng thực chất Camille lại không biết yêu là như thế nào cho đến khi gặp một sĩ quan người Pháp Jean Baptiste (Vincent Perez) trong một cuộc truy đuổi bằng súng trên đường. Camille cảm thấy lòng mình rạo rực và cháy bỏng hơn bao giờ hết, cô muốn thuộc về Jean Baptiste cả cuộc đời về sau, mà không hề hay biết mẹ mình cũng yêu anh ta hết mực.

Trong phim dù là cảnh dựng lại hay cảnh thật đều được thực hiện hết sức công phu, cho thấy rõ sự dày công nghiên cứu về vùng đất này của đạo diễn Régis Wargnier. Cụ thể hơn, ngoài việc xuất hiện của người Pháp tại Sài Gòn, còn có cả người Ấn và người Trung Quốc, đúng như cách mà thực dân Pháp gọi tên vùng lãnh thổ này là Indo-Chine.

Mời Quý vị và các bạn đón xem phim “Đông Dương” trên MyTV tại Dịch vụ Phim truyện/Phim lẻ.

MyTV

Tin tức khác