Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

Những chương trình nổi bật tháng 9/2020 trên kênh National Geographic

Những chương trình nổi bật tháng 9/2020 trên kênh National Geographic

LẦN ĐẦU PHÁT SÓNG

- David Rocco’s Dolce Southeast Asia |NAT GEO PHIÊU LƯU

Secrets of…

- ALL YOU CAN EAT: SECRETS OF THE WORLD'S MEGA BUFFET

- SECRET LIFE OF THE LONG-HAUL FLIGHT

- THE SECRET LIFE OF THE CRUISE

- THE SECRET LIFE OF THE WORLD'S BUSIEST AIRPORT

SECRETS OF COCA-COLA

Stories of WWII

- WWII IN EUROPE: VOICES FROM THE FRONT

- UNSINKABLE: JAPAN'S LOST BATTLESHIP

- HITLER'S TEEN KILLERS

- D-DAY SACRIFICE: BATTLE FOR FREEDOM

Extreme Lands|TIÊU ĐIỂM NAT GEO

|  TIẾP TỤC PHÁT SÓNG

- Made in a Day |TIÊU ĐIỂMNAT GEO

- Airport Below Zero |TIÊU ĐIỂM NAT GEO

NAT GEO phiêu lưu

David Rocco's Dolce Southeast Asia

22H THỨ HAI TỪ NGÀY 14/9

Sau khi đem lòng yêu những cảnh đẹp, mùi hương và tất nhiên là hương vị của Đông Nam Á trong nhiều chuyến đi qua khu vực, David Rocco đã quyết định xem vùng đất nhiệt đới thần tiên này có gì cho anh. Đi du lịch đến Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Singapore, David học các món ăn truyền thống và nếm thử các món ăn đường phố mà anh ấy nghe được từ khắp người người sành ăn trên khắp thế giới. Nhìn tận mắt những nền văn hóa độc đáo phát triển mạnh ở cả những ngôi làng nông thôn và những thành phố lớn nhộn nhịp, David được truyền cảm hứng để chia sẻ với thế giới những câu chuyện về những người anh gặp trên hành trình của mình.

Penang là trung tâm của ẩm thực Malaysia. Sự kết hợp của các nền văn hóa Trung Quốc, Malay và Ấn Độ, mang đến cho ẩm thực ở Penang một bản sắc riêng. David gặp gỡ những người khác nhau và họ chia sẻ cách tìm thấy mục đích sống của mình.

Georgetown, thủ phủ của Penang, là một thị trấn đa văn hóa. Một trong những điều khiến George town của Penang khác biệt, là bối cảnh nghệ thuật phát triển thịnh vượng của họ. Bạn có thể thấy bằng chứng xung quanh bạn, từ nghệ thuật đường phố đến phòng trưng bày mở. Các nghệ sĩ ở George town đang phá vỡ ranh giới để truyền cảm hứng cho mọi người thông qua nghệ thuật của họ.

David Rocco's Dolce Southeast Asia – Being a Refugee

22h thứ hai, ngày 21/9 

David đang ở Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia. KL có một lịch sử lâu đời là điểm đến của nhiều người khác nhau–và nó có tiếng là một xã hội đa dạng và văn hóa cởi mở. Cũng như nhiều khu vực trên thế giới, Kuala Lumpur đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người di cư đến thành phố, mang theo nhiều góc nhìn khác nhau và các món ăn ngon.

David Rocco's Dolce Southeast Asia – Women's Power

22h30 thứ hai, ngày 21/9

Sau khi đối mặt với sự bất công, những nhóm phụ nữ nhỏ đã tập hợp lại để lên tiếng. Vì họ, người Malaysia hiện đang dẫn đầu trong các quốc gia Hồi giáo về quyền phụ nữ. Các nhà hoạt động nữ chia sẻ kinh nghiệm của họ về chủ nghĩa phân biệt giới tính và phân biệt đối xử, và việc cuộc sống của một phụ nữ Hồi giáo ở Malaysia là như thế nào.

David Rocco's Dolce Southeast Asia – Three Stories

22h thứ hai, ngày 28/9

Mọi người đều có câu chuyện của mình. Tạo ra một tầm nhìn cho cuộc sống của bạn là điều không dễ dàng, và thường là đáng sợ. Tại Kuala Lumpur, David gặp gỡ một số người đã nắm lấy cơ hội và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ và trong cuộc sống của những người khác.

David Rocco's Dolce Southeast Asia – Singapore

22h30 thứ hai, ngày 28/9

Singapore là một đô thị hiện đại. Singapore có vẻ hơi độc đoán, nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm thấy sự gan góc, bền bỉ thực sự của người dân. Với rất nhiều người dân đến từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại thực phẩm nào ở Singapore. Từ quầy hàng Hawker đến các nhà hoạt động LGBTQ +, Singapore thực sự là một nơi đa dạng.

Secret Life of The Long-Haul Flight

21h thứ tư, ngày 9/9

Mỗi năm hơn 300 triệu hành khách, bay hơn 6 tỉ dặm trên các chuyến bay đường dài - những chuyến đi hàng ngày hoành tráng được thực hiện bởi một số máy bay lớn nhất thế giới. Giống như các khách sạn bay, chúng vận chuyển mọi người trên khắp thế giới một cách thoải mái và phong cách. Nhưng cần gì để giữ những cỗ máy khổng lồ này trên bầu trời? Chúng tôi sẽ đi theo một trong những chuyến bay dài nhất thế giới - từ London đến Sydney,Úc.

The Secret Life of The Cruise

21H THỨ TƯ, NGÀY 16/9

Tàu biển MSC Seaside là một trong những du thuyền lớn nhất từng được chế tạo. Được tạo ra với chi phí hơn 1 tỷ đô và nặng 160.000 tấn, con tàu có sức chứa hơn 6.500 người với hơn 2.100 phòng khách. Đó là một kỳ công đáng kinh ngạc của ngành xây lắp và một điểm đến của những kỳ nghỉ sang trọng, nhưng thành phố trên biển này hoạt động như thế nào?

The Secret Life of The World's Busiest Airport

21h thứ tư, ngày 23/9

Hartsfield-Jackson Atlanta là sân bay bận rộn nhất thế giới trong hai thập kỷ qua. Năm ngoái, 104 triệu hành khách đã đi qua các nhà ga và các phòng chờ của sân bay này. Nhưng làm thế nào để sân bay bận rộn nhất thế giới tiếp tục hoạt động, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, dưới áp lực phục vụ 2 triệu hành khách mỗi tuần?

Stories of WWII

Unsinkable: Japan's Lost Battleship

21h thứ tư, ngày 10/9

Ngày 24 tháng 10 năm 1944, trận chiến trên biển lớn nhất thế giới bắt đầu ở Philippines. Hải quân Nhật Bản đánh cược vào một chiến thắng quyết định trước Hoa Kỳ để xoay chuyển tình thế của Thế chiến II. Thay vào đó Musashi, siêu chiến hạm bí mật hàng đầu của Nhật, đã có 1 kết thúc ở dưới đáy đại dương.  Làm thế nào mà chiến hạm khổng lồ tưởng như không thể đánh chìm này lại thất bại nhanh như vậy? Có phải là do sức mạnh áp đảo của không quân Mỹ? Hay là một lỗ hổng thiết kế chí mạng? Ngày nay, các nhà thám hiểm biển sâu của Mỹ và các chuyên gia quân sự Nhật Bản quyết tâm tìm lời giải cho bí ẩn 70 năm tuổi này. Nhưng trước tiên họp hải tìm thấy chiếc Musashi mất tích.

Hitler's Teen Killers

21h thứ năm, ngày 17/9

Họ lớn lên dưới chế độ Đức quốc xã. Họ cam kết sẽ hiến mạng sống của mình cho Hitler. Họ là những kẻ cuồng tín không thể ngăn cản. Họ là 20.000 thanh thiếu niên đã tạo nên Sư đoàn 12 Panzer SS. Được điều vào trận ở Pháp để ngăn chặn cuộc tấn công của quân Đồng minh, họ sẽ gieo rắc nỗi kinh hoàng và hủy diệt khi vào trận. Tài liệu lưu trữ lịch sử được chuyển thành màu và một số ít người sống sót kể cho chúng tôi câu chuyện này.

 

D-Day Sacrifice: Battle For Freedom

21h thứ Năm, ngày 24/9

Những lời chứng nhân chứng nhớ lại những hy sinh mất mát trong Chiến dịch Overlord, một chiến dịch quân sự kéo dài từ D-Day đến Giải phóng Paris.

Tiêu điểm NAT GEO

Extreme Lands

21h thứ sáu từ ngày 25/9