Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

Hài Tết – Món ăn giải trí tinh thần truyền thống của người Việt

Hài Tết – Món ăn giải trí tinh thần truyền thống của người Việt

Không biết từ bao giờ, các chương trình hài đã trở thành một phần không thể thiếu của đời sống tinh thần ngày tết cổ truyền tại Việt Nam. Các chương trình hài Tết ngày càng được đầu tư đặc biệt hơn, cả về hình thức lẫn nội dung để “thực đơn” truyền hình của mọi người thêm phong phú. Tết này khán giả của MyTV sẽ có dịp cười thật thả ga với hàng loạt siêu phẩm Hài Tết cổ truyền và hiện đại mới.

Lý do có lẽ rất dễ hiểu, bởi hài là thể loại phù hợp với nhiều lứa tuổi, tất cả mọi người có thể cùng nhau quây quần bên bánh mứt, hạt dưa và thưởng thức các tiểu phẩm hài mãi không chán. Cũng bởi hài là một cách mà chúng ta có thể ôn lại những câu chuyện nổi bật đáng nhớ của năm vừa qua và lên tinh thần để chào đón một năm mới với nhiều điều tích cực.

Nhiều chương trình hài đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu ngày tết: Gala cười, Gặp nhau cuối năm (Táo Quân) với sự xuất hiện của các danh hài gạo cội Quốc Khánh, Chí Trung, Công Lý, Xuân Bắc,.. trên các kênh VTV của truyền hình MyTV. Bên cạnh đó, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến kho Hài/TV Show trên MyTV với những tác phẩm hài cứ xem là thấy Tết của nhiều nghệ sĩ hài gạo cội của làng Hài Việt như: Đại gia chân đất 11, Làng ế vợ 7, Trạng Quỳnh, Chùm Hài Văn lang dân gian,Thói đời, Khi Cuội Yêu... Cho đến các tiểu phẩm hài tết hiện đại với sự xuất hiện của nhiều diễn viên hài trẻ tài năng như:  Cưới ngay kẻo Tết, Chùm Hài Văn lang hiện đại, Về nhà ăn Tết đi con, Chuyện nhà Sung túc 3…Các chương trình hài kịch, âm nhạc tổng hợp chào Xuân trên các sân khấu ấn tượng cũng là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp này. Đó sẽ là Tết vạn lộc 2021 - Hai quê, là Xuân phát tài 2021, show trình diễn nghệ thuật đặc sắc Nàng Tiên Cá cùng vô vàn các chương trình hấp dẫn khác trên mục Hài/Hài Tết của MyTV.

Trạng Quỳnh, chuyện phim xoay quanh nhân vật Trạng Quỳnh, một nhân vật có thật trong lịch sử về trí thông minh, tài mưu lược, chuyên trị lại các quan lại, lý trưởng, trọc phú tham lam, áp bức dân nghèo để đòi lại công lý, công bằng cho những người dân. Trạng Quỳnh được tái hiện là một thanh niên vui tính, thích giúp người nghèo. Dù nổi tiếng là văn hay chữ giỏi nhưng nhất quyết chẳng ra làm quan, chỉ dùng chữ nghĩa để mắng chửi bọn cường hào ác bá và chế độ phong kiến mục ruỗng. Các tập phim là những chuỗi hài hước từ gia đình của ba nhân vật: Quan huyện, Lý trưởng, Phú Ông. Đó là những kẻ dùng đồng tiền mua danh, bán tước. Những trò tinh nghịch, chọc phá bọn quan tham và trọ phú giúp Trạng Quỳnh trở thành người hùng trong mắt dân làng. Bộ phim với sự tham gia diễn suất của các danh hài NSND QUỐC ANH (Vai Lý Trưởng); Diễn Viên: NSUT Đại Mý; Thu Thủy ( Vai vợ thầy đồ); Phạm Trường Giang (Vai Trạng Quỳnh); Gia Thân (Vai Quan Huyện); Diễn Viên Hoàng Yến: Vai Vợ Cụ Lý ...