Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

Đại Tống Cung Từ - truyền thuyết về vị Hoàng hậu trứ danh trên sóng truyền hình MyTV

Đại Tống Cung Từ - truyền thuyết về vị Hoàng hậu trứ danh trên sóng truyền hình MyTV

Đại Tống Cung Từ tái hiện cuộc đời của Lưu Nga, nữ nhân có ảnh hưởng sâu sắc đến hai đời Hoàng đế thịnh trị và cũng là vị hoàng hậu nổi tiếng nhất của nhà Tống. Khán giả truyền hình MyTV đón xem bộ phim cổ trang dài tập đề tài lịch sử, cung đấu đặc sắc được phát song song cùng Trung Quốc từ ngày 22.03.2021.

Lưu Nga (Lưu Đào) vốn là một đứa trẻ mồ côi cha mẹ. Cô sớm đi theo một người thợ bạc tên Cung Mỹ. Cô gặp và yêu tam Hoàng tử Triệu Hằng (Châu Du Dân) trong thời kỳ loạn lạc của nhà Tống. Hai người cùng trải qua loạn Tần Vương tranh đoạt ngôi vị. Lưu Nga với tài năng xuất chúng, suy nghĩ cẩn trọng, hành xử đoan chính nên được Triệu Hằng hết sức tin tưởng và tín nhiệm. Khi Triệu Hằng lên ngôi trở thành Hoàng đế Tống Chân Tông, Lưu Nga cũng được phong làm Chương Hiến Hoàng hậu.

Trong thời đại của Hoàng đế Tống Chân Tông, Trung Quốc đi vào thời kỳ phát triển rực rỡ về mọi mặt. Thế nhưng ở giai đoạn cuối đời, nhiều hoàng tử của Tống Chân Tông lần lượt mất đi trong cuộc chiến tranh đoạt kế vị ngai vàng. Trên triều đường, các quyền thần cùng các đại tộc kết bè cánh và xâu xé nhau vì quyền lợi riêng. Nhà Tống phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Trong cơn vũ bão đó, Lưu Nga giữ vững tâm thế giúp chồng và con chèo lái đất nước vượt qua những hiểm nguy của thời cuộc. Đan xen giữa mối tình của Triệu Hằng và Lưu Nga là những sự kiện lịch sử của thời đại, sự xuất hiện của những vị quan tài đức, hay mối bang giao giữa nhà Tống và các nước lân cận.

Chương Hiến Hoàng hậu do nữ diễn viên tài sắc Lưu Đào hóa thân. Gia nhập làng giải trí từ năm 2000, nhan sắc thanh tú, dịu dàng của cô nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn. Trong hơn 20 năm trong nghề, Lưu Đào được khán giả ưu ái đặt biệt danh là "mỹ nhân phim cổ trang" vì những vai diễn ghi dấu ấn sâu sắc của nữ diễn viên sinh năm 1978 hầu hết là trong dòng phim này.

Người đẹp tuổi 40 từng ghi dấu ấn rất sâu đậm với khán giả Việt Nam với vai diễn A Châu trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ (2003). Thành công của bộ phim này đã đưa tên tuổi của Lưu Đào lên một tầm cao mới, giúp cô từng bước trở thành minh tinh hàng đầu Trung Quốc. Ở độ tuổi chín muồi về nhan sắc cũng như khả năng diễn xuất, Lưu Đào tiếp tục khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ với các vai diễn trong các bộ phim như Bạch Xà Truyện (2006), Ma Kiếm Sinh Tử Kỳ (2007), Lang Nha Bảng (2015) và Mỵ Nguyệt Truyện (phim hiện đã có trên mục Phim bộ của truyền hình MyTV) …

Vào vai Hoàng đế Tống Chân Tông Triệu Hằng là tài tử xứ Đài, cựu thành viên nhóm nhạc F4, Châu Du Dân. Trái ngược với bạn diễn, Châu Du Dân được khán giả biết đến với các vai diễn trong dòng phim thần tượng, với bối cảnh hiện đại. Vai diễn đầu tiên đem lại tiếng vang cho Vic Chou là chàng "rich kid" Hoa Loại Trạch trong phim Vườn Sao Băng (2000). Kể từ sau đó, danh tiếng của Châu Du Dân nổi tiếng vượt ra khỏi Đài Loan.