Tin tức

Tin mới nhất từ MyTV

Chị Mười Ba - Dự án điện ảnh đầu tiên được đầu tư bởi cặp vợ chồng làng hài Thu Trang và Tiến Luật

Chị Mười Ba - Dự án điện ảnh đầu tiên được đầu tư bởi cặp vợ chồng làng hài Thu Trang và Tiến Luật

Sau đại thắng của “Thập Tam Muội”- web drama thành công nhất năm 2018, Thu Trang mạnh tay chi 16 tỷ đồng ra mắt dự án điện ảnh “Chị Mười Ba”. 

Tiếp nối mạch truyện Thập Tam Muội, Chợ Mới tiếp tục được lãnh đạo bởi Anh Hai (Lê Quốc Nam) cùng 5 đại ca chủ lực: Chị Mười Ba, Vi Cá, Đường Băng, Bảy Gà và Hoàng Hí Hửng. Đối đầu với Chợ Mới là Chợ Cũ được tiếp quản bởi Bi Long (Khương Ngọc) với sự chống lưng của ông trùm khét tiếng trong giới giang hồ và cũng lần đầu xuất hiện trong bản điện ảnh - Hắc Hổ (Huỳnh Đông). Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi Anh Hai - Chợ Mới truyền ngôi cho Chị Mười Ba. Một tai nạn bất ngờ khiến An Cư Nghĩa Đoàn phải chia tay Anh Hai. Và từ đó kế hoạch lật đổ Chị Mười Ba của Hắc Hổ cũng bắt đầu thực hiện. Cái chết đầy bí ẩn của Anh Hai khiến nội bộ Chợ Mới lục đục, chỗ làm ăn liên tục bị phá khiến chị Đại quyết tâm đi tìm câu trả lời.

Chị Mười Ba - Hình tượng nữ quyền của điện ảnh Việt

Ngày nay, chủ đề nữ quyền đang trở nên phổ biến và thành công trong các tác phẩm điện ảnh Việt như Gái già lắm chiêu, Hương Ga... “Chị Mười Ba” là bộ phim tiếp theo thể hiện đậm nét tính nữ quyền khi câu chuyện xoay quanh nhân vật mang tên Mười Ba do nữ diễn viên Thu Trang thủ vai. Từ khi Soái Tỷ lên nắm quyền cao nhất ở An Cư Nghĩa Đoàn cũng chính là lúc hình tượng Thập Tam Muội ngổ ngáo ngày xưa dần thay đổi. Hình tượng Chị Mười Ba được xây dựng là một con người độc lập, mạnh mẽ và đầy khí chất. Nếu Thập Tam Muội còn mang nét ngổ ngáo, thiếu suy nghĩ thì Chị Mười Ba trưởng thành trong suy nghĩ, lời nói cùng hành động. Tuy vẻ ngoài lạnh lùng, cứng cỏi nhưng sâu thẳm bên trong Chị Mười Ba vẫn là người phụ nữ giản đơn sống tình cảm với anh em, biết rung động, quan tâm và lo lắng cho cuộc sống. Nghĩa Khí - Tình Cảm là hai thứ vô hình khiến Chị Mười Ba gặp nhiều sóng gió trong phim.

Chị Mười Ba xử Bi Long tại vũ trường

Điểm mới trong phiên bản điện ảnh Chị Mười Ba so với Thập Tam Muội

Chị Mười Ba có sự xuất hiện đầy đủ của dàn diễn viên đã từng góp mặt trong Thập Tam Muội. Ba linh hồn sống còn không thể thiếu lần này là Thu Trang, Tiến Luật và Khương Ngọc. Nhưng khác với Thập Tam Muội, Chị Mười Ba được thay đổi nhiều chi tiết phù hợp hơn so với các series trên youtube như vũ trường của Đường Băng (Tiến Luật) được thay bằng cửa hàng điện thoại; má mì Hoàng Hí Hửng cũng đổi nghề kinh doanh hệ thống Spa lành mạnh; hình xăm ấn tượng của Vi Cá (Quách Ngọc Tuyên) được tiết giảm lại. Riêng nhân vật chị đại quản lý gái làng chơi - Chị Mười Ba do Thu Trang đảm nhận cũng “gác kiếm”, làm ăn lương thiện, đúng pháp luật và trên tay không còn cầm điếu thuốc.

Đặc biệt, trong phiên bản điện ảnh, một nhân vật quyền lực, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và đầy nguy hiểm trong thế giới ngầm lần đầu xuất hiện - ông trùm Hắc Hổ. Đây là nhân vật sẽ gây ra nhiều biến cố trong quá trình lên điều hành An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba cũng như là nút thắt của nhiều tình tiết trong bộ phim. Điểm cộng lớn trong Chị Mười Ba là sự xuất hiện của lực lượng công an. Biên kịch sắp xếp cảnh sát có mặt hợp lý, không xuất hiện khi mọi chuyện đã rồi như các bộ phim khác có cùng thể loại.

Với Khương Ngọc, anh đảm nhiệm thành công vai trò của mình cả về hành động lẫn thần thái của nhân vật. Có thể nói, nhân vật Bi Long đem lại nhiều bí ẩn và bất ngờ nhất cho người xem. Dĩ nhiên không ai hợp vai này hơn chính cha đẻ của nó - biên kịch, đạo diễn Khương Ngọc. Ngoài ra, trong Chị Mười Ba, sự tương tác của cặp vợ chồng làng hài Thu Trang - Tiến Luật  khiến khán giả không hề thất vọng. Là bạn đời cũng như là cặp bài trùng trên sân khấu nhiều năm, cảm giác mà hai người mang lại chính là sự tự nhiên đầy thú vị trong những phân đoạn hai người diễn chung với nhau. Cùng với dàn diễn viên lớn vào vai chủ lực, Chị Mười Ba có sự góp mặt của các gương mặt trẻ mới như Brandy (Phan Ngân) và cảnh sát Quân.

Một cảnh quay đẹp trong phim của Thu Trang - Tiến Luật ở đồi hoa

Sau tất cả, những điểm thay đổi ấy làm cho câu chuyện Chị Mười Ba trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn so với bản được chiếu trên youtube. Qua đó thấy được sự đầu tư bài bản, chỉn chu của Thu Trang và ekip vào bộ phim điện ảnh đúng nghĩa, chứ ko phải là phiên bản web drama lên màn ảnh rộng.

Những điều bất ngờ chỉ có tại Chị Mười Ba  

Để tạo phần kết khác biệt so với phiên bản web drama, những thay đổi bất ngờ từ các nhân vật của Chị Mười Ba tuyệt nhiên không được giải thích lý do. Đây là sự mạo hiểm của nhà sản xuất khi chấp nhận để mọi người thắc mắc nhằm kéo người xem ở lại đến cuối phim tìm câu trả lời. Bên cạnh các pha hành động rượt đuổi, đánh nhau quyết liệt, Chị Mười Ba còn lồng ghép khéo léo nhiều “plot twist” đậm chất điện ảnh Hồng Kông, các tình tiết nối liền không điểm dừng làm khán giả không thể rời mắt. Trong Thập Tam Muội, khán giả có thể chưa quên cú lội ngược dòng của Hồng Phất Nữ do Diệu Nhi thể hiện đầy bất ngờ ở tập cuối. Nhưng lần này, khán giả được xem chuỗi bất ngờ tăng dần theo cấp độ và kéo dài từ giữa tới cuối phim. Đây cũng chính là điểm sáng thành công của ekip và nhà sản xuất phim Chị Mười Ba.

Thông điệp truyền tải

Khác với các phim hành động cùng đề tài nói về những pha rượt đuổi và những góc tối của giới giang hồ, Chị Mười Ba không chỉ xoay quanh các góc khuất của thế giới ngầm mà còn tập trung đề cao tình nghĩa anh em. Chứng kiến những người anh em vì mình ngã xuống là động lực để An Cư Nghĩa Đoàn đồng lòng quy tụ và hỗ trợ mọi người làm ăn cũng như chung tay đứng lên phản đối những cái xấu, đi ngược với lẽ sống, đạo đức của xã hội. Bước ra màn ảnh rộng, thông điệp truyền tải của Chị Mười Ba cũng được nâng cao và nhân văn hơn vì tất cả những xung đột xảy ra là để hướng tới một cuộc sống lương thiện, đúng với pháp luật.

Chị Mười Ba trong giây phút đối mặt với mất mát

Bạn đã từng yêu mến Thập Tam Muội - Web drama từng thành công nhất năm 2018 thì còn chờ gì không xem Chị Mười Ba - Phần Kết Thập Tam Muội trong bản điện ảnh đặc sắc đang được chiếu độc quyền tại Dịch vụ xem phim theo yêu cầu, có bản quyền số 1 của Việt Nam Fim+ trên Truyền Hình MyTV từ ngày 19/07/2019.